สถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) จัดงาน 10th World Mediation Organization Symposium ครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23 – 26 สิงหาคม 2559

  1 23

   

  สถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) ร่วมกับ World Mediation Organization (WMO) และมหาวิทยาลัย George Mason เกาหลี (GMUK) จัดงาน ประชุม  World Mediation Organization Symposium ครั้งที่ 10 ที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย ระหว่างวันที่ 23 – 26 สิงหาคม 2559 โดยงานจะเริ่มตั้งแต่ 8.30 น. ถึง 17.00 น. ณ ห้องดุสิตฮอลล์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ

   

  หัวข้อหลักในการประชุมครั้งนี้คือ “Mediation: The Language of Peaceful Communication and Conflict Resolution” ซึ่งกำหนดการนี้ได้รวบรวมการเสวนาและการนำเสนอจากผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมชั้นนำต่างๆ ทั้งยังจัดให้มีช่วงพบปะพูดคุยกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญและนักวิชาการที่สนใจในการประนอมและการแก้ปัญหาข้อพิพาทต่างๆทั่วโลก

   

  การประชุมในครั้งนี้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจากหลายภาคส่วนด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ผู้เชี่ยวชาญด้านการประนอมข้อพิพาท นักพูดสร้างแรงบันดาลใจ ทนาย นักวิชาการ ตัวแทนจากองค์กรภาครัฐ ตัวแทนจากองค์กรระดับประเทศ NGO นักเคลื่อนไหวเพื่อสันติภาพ ซึ่ง WMO นั้นถือเป็นไฮไลต์ของงานในครั้งนี้ ซึ่งเป็นตัวแปรที่สำคัญในการแชร์ความรู้ความเข้าใจต่างๆ

   

  “องค์กร The World Mediation Organization ของเราครบรอบ 10 ปีในปีนี้ และเรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการประกาศว่าเราได้จับมือร่วมกันจัดงานกับสถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC) และมหาวิทยาลัย George Mason เกาหลี (GMUK) ซึ่งจะทำให้งานประชุมในครั้งนี้จะมีทั้งนักศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านการระงับข้อพิพาท รวมถึงแนวคิดใหม่ๆในการติดต่อที่มีความแตกต่างกันทั้งทางด้านเชื้อชาติและวัฒนธรรมอีกด้วย” ศาสตราจารย์แดเนียล เอิร์ดแมน ผู้ก่อตั้งองค์กร World Mediation Organization กล่าว

   

  งานประชุมในครั้งนี้ ประกอบไปด้วยวิทยากรและเวิร์คชอปต่างๆมากมาย ดังนี้

   

  • “การระงับข้อพิพาทในประเทศไทยแบบเก่าและแบบใหม่” โดยคุณ นัฐธินี เนตรอำไพ ผู้จัดการฝ่ายระงับข้อพิพาท จากสถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC)

   

  • การไกล่เกลี่ยความขัดแย้งและบทบาทของการเสวนาระหว่างศาสนา” โดย ดร.โรแลนด์ วิลสัน ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย George Mason เกาหลี ผู้เชี่ยวชาญด้านการไกล่เกลี่ยความขัดแย้ง

   

  • “การระงับข้อพิพาทระดับโลก : การสื่อสารสมัยใหม่มีส่วนช่วยในการระงับข้อพิพาทหรือการเจรจาหรือไม่” โดยคุณโจนาทาน โรดริเกซ และคุณโจเซฟีน เรเยส จาก WMO

   

  • “การสร้างแนวทางระหว่างประเทศเพื่อการไกล่เกลี่ย : กรณีศาลเท็กซัส”

  โดย ดร.บาร์บาร่า ซันเดอร์แลนด์ มานุซโซ่

   

  • เวิร์คชอปสำหรับผู้ที่สนใจในหัวข้อ “อนาคตของการไกล่เกลี่ย: บทเรียนและวิธีการล่วงหน้า”

   

  โปรแกรมสำหรับ 4 วัน Early bird เริ่มต้นที่ 18,000 บาทไม่รวมที่พัก ก่อนวันที่ 15 กรกฎาคม นี้ และในราคาปกติ 20,000 บาท

   

  • สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมของงานประชุมนี้ สามารถติดต่อได้ที่ : thac.event@gmail.com หรือ info@thac.or.th.

   

  [

  เกี่ยวกับสถาบันอนุญาโตตุลาการ (THAC)

   

  วัตถุประสงค์ของ THAC คือการให้การสนับสนุนและส่งเสริมระบบระหว่างประเทศของอนุญาโตตุลาการซึ่งกลายเป็นศูนย์กลางของอนุญาโตตุลาการที่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายสำหรับการกำหนดบริการที่เป็นอิสระเกี่ยวกับอนุญาโตตุลาการและการปรับปรุงมาตรฐานการอนุญาโตตุลาการในประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อให้สามารถทัดเทียมได้ในระดับโลก (THAC ตั้งอยู่ในใจกลางของพื้นที่ธุรกิจของกรุงเทพฯ ณ อาคาร ภิรัชทาวเวอร์ชั้น 26 ที่ EmQuartier (มีทางเชื่อมติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS พร้อมพงษ์) และพร้อมที่จะให้ทั้งการระงับข้อพิพาทในประเทศและต่างประเทศด้วยมาตรฐานสากลของอนุญาโตตุลาการและการระงับข้อพิพาท

   

  เกี่ยวกับ World Mediatation Organization (WMO)

   

  World Mediatation Organization ให้การบริการในการจัดการความขัดแย้งและการศึกษา

  ได้รับการยอมรับในระดับโลก โดยการส่งเสริมการโต้ตอบที่สร้างสรรค์ในพื้นที่ของการเคารพซึ่งกันและกันและไม่เพิ่มความขัดแย้ง (หรือที่ก่อนหน้านี้เรียกกันว่า: วัฒนธรรมแห่งสันติภาพ) มีจุดมุ่งหมายในการสร้างการแก้ปัญหาที่ยั่งยืนจากความขัดแย้งและความตึงเครียดที่สร้างขึ้นโดยปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ รัฐ และองค์กร สอดคล้องกับมาตรฐานสูงสุดของคุณภาพ, การให้คำปรึกษาจะกระทำโดยนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญในสาขา เพื่อให้มั่นใจในความโปร่งใสจากWMO มีชื่ออยู่ในยุโรป ปัจจุบันข้อความขององค์การการไกล่เกลี่ยโลกมีการส่งต่อไปอีกกว่า 220 ครั้งใน 45 ประเทศ

  ]